Truyện Ngắn Hay: Tuyển tập truyện ngắn hay mới nhất về cuộc sống, gia đinh, bạn bè, tình yêu.... Đôi khi bạn sẽ bắt gặp đâu đó một câu chuyện, mà có thể làm bạn suy nghĩ là rằng đó là của mình...
Cập nhật liên tục 24/7 tất cả những truyện hay và mới nhất! Mời các bạn chia sẻ và thưởng thức. Và hãy nhớ ghé thăm truyện ngắn mỗi ngày nhé! Close[x]

Mẹ và con

Mẹ và con

By Truyện Ngắn 24h

Flag as inappropriate
Score: 4
4
From 66,300 Ratings

(Truyện Ngắn 24h) Ở xứ Andes có hai bộ lạc, một sống ở miệt dưới, một ở trên núi. Ngày kia người miệt trên xâm lăng người miệt dưới. Và trong cuộc cướp bóc ấy người miệt trên đã bắt đi một đứa trẻ sơ sinh.
Người miệt dưới không biết làm sao leo lên núi được. Họ không biết đường mòn dẫn lên núi ở đâu. Họ không biết săn tìm người miệt trên ở đâu.
Tuy vậy họ vẫn phái những chiến sĩ khoẻ nhất, giỏi nhất trong bộ tộc tìm cách leo lên núi cứu đứa bé về.
Những chiến sĩ cố thử mọi cách để leo lên. Cố đi thử hết con đường mòn này sang con đường mòn khác. Tuy nhiên sau nhiều ngày gắng sức họ vẫn chỉ đi được khoảng vài trăm bộ.
Cảm thấy vô vàng và kiệt sức, các chiến sĩ miệt dưới nghĩ là đã thua cuộc và chuẩn bị quay về bộ tộc.
Trong khi họ thu xếp đồ đạc để chuẩn bị xuống núi thì họ thấy bà mẹ đứa bé đi về phía họ. Bà ta không đi hướng chân núi lên mà là từ ngọn núi xuống, ngọn núi mà các chiến sĩ không tìm ra cách leo lên được.
Và rồi họ lại thấy đứa bé đã được địu trở lại trên lưng mẹ nó. Sao lại có thể thế được?
Một người đến chào bà mẹ và hỏi:
_ Chúng tôi không leo lên núi được làm sao chị có thể leo hay như vậy? Trong khi chúng tôi, những chiến sĩ khoẻ mạnh nhất và có khả năng nhất trong làng đã không làm được.
Bà mẹ nhún vai trả lời:
_ Đơn giản thôi. Đó chỉ vì cháu không phải là con của các ông.

Tag:

Mẹ và con

Related Posts


Home » Truyện Ngắn Hay » Gia Đình
Back to top