Truyện Ngắn Hay: Tuyển tập truyện ngắn hay mới nhất về cuộc sống, gia đinh, bạn bè, tình yêu.... Đôi khi bạn sẽ bắt gặp đâu đó một câu chuyện, mà có thể làm bạn suy nghĩ là rằng đó là của mình...
Cập nhật liên tục 24/7 tất cả những truyện hay và mới nhất! Mời các bạn chia sẻ và thưởng thức. Và hãy nhớ ghé thăm truyện ngắn mỗi ngày nhé! Close[x]

Xinh đẹp bởi vì bị tan vỡ

Xinh đẹp bởi vì bị tan vỡ

By Truyện Ngắn 24h

Flag as inappropriate
Score: 4
4
From 27,541 Ratings

(Truyện Ngắn 24h) Một du khách bước vào cung điện hoàng gia ở Tehran – Iran thì bị mê hoặc bởi khung cảnh của cánh cổng vào rất hùng vĩ và lộng lẫy với lớp thuỷ tinh óng ánh rực rỡ . Các trần hình mái vòm và những cây cột đường bệ dường như được bao bọc bởi kim cương sáng lấp lánh trong ánh sáng mặt trời. Thật ra chúng là hàng ngàn những mảnh kiếng nhỏ. Những cạnh sắc của hàng nghìn mảnh thuỷ tinh phát ra màu sắc của cầu vồng.

Khi những kiến trúc sư lập kế hoạch xây dựng cung điện , họ đã đặt hàng rất nhiều tấm kiếng từ một công ty ở Paris để bao bọc những bức tường từ cổng vào. Tuy nhiên khi những miếng kiếng được đưa đến thì những người thợ xây phát hiện ra rằng tất cả chúng đã bị vỡ trên đường chuyển tới. Có hàng ngàn miếng kiếng vỡ vụn. Khi những người thợ chuẩn bị đem vứt bỏ tất cả những mảnh vụn thì một kiến trúc sư đầy sáng tạo đã thấy được những tiềm năng trong những mảnh kiếng vụn và gợi ý rằng có lẽ chúng sẽ trở nên xinh đẹp hơn bởi vì chúng đã tan vỡ. Ông ra lệnh cho những người thợ hãy đập vụn những mảnh kiếng còn nguyên , đoạn ông gắn tất cả những mảnh vụn đó lên trên bức tường của hoàng cung. Giờ đây mỗi khi mặt trời mọc lên cao thì chúng chiếu sáng lấp lánh như hàng nghìn viên kim cương rực rỡ.

“Bạn có thể tưởng tượng những người thợ đã thất vọng như thế nào khi họ mở những kiện hàng vỡ vụn ra chăng? Có lẽ bạn cũng đã từng thất vọng tương tự như vậy. Có bao giờ bạn đã ở trong hoàn cảnh mà tất cả những kế hoạch , những ước mơ của bạn giờ đây đã tan thành mây khói ? Đó là những lúc chúng ta dễ nản chí , dễ gục ngã. Nhưng chúng ta có thể có thể vượt lên trên nghịch cảnh. Chúng ta có thể biến những “mảnh vụn” đó thành những tuyệt tác xinh đẹp hơn!

(Trích “Hãy là chính mình” - tập truyện Những tấm lòng cao cả)

Tag:

Xinh đẹp bởi vì bị tan vỡ

Related Posts


Home » Truyện Ngắn Hay » Sống
Back to top