Truyện Ngắn Hay: Tuyển tập truyện ngắn hay mới nhất về cuộc sống, gia đinh, bạn bè, tình yêu.... Đôi khi bạn sẽ bắt gặp đâu đó một câu chuyện, mà có thể làm bạn suy nghĩ là rằng đó là của mình...
Cập nhật liên tục 24/7 tất cả những truyện hay và mới nhất! Mời các bạn chia sẻ và thưởng thức. Và hãy nhớ ghé thăm truyện ngắn mỗi ngày nhé! Close[x]

Thành công luôn núp vai ẩn dật

Thành công luôn núp vai ẩn dật

By Truyện Ngắn 24h

Flag as inappropriate
Score: 4
4
From 51,835 Ratings

(Truyện Ngắn 24h) Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao một số điều tưởng như là tồi tệ nhất xảy ra trong cuộc sống của mình, cuối cùng lại trở thành một trong số những điều tốt nhất và cần nhất cho chính bạn?

Jake, cậu bạn của tôi, trong hàng năm trời, luôn gặp rắc rối với việc quản lý tiền bạc của chính mình. Cậu chẳng để dành được tiền bao giờ. Khi còn bé, cậu ấy từng muốn dành tiền để mua một cái xe đạp cũng chẳng được.

Lớn hơn, Jake muốn tiết kiệm tiền để mở một công ty mơ ước, nhưng luôn có chuyện gì đó xảy ra và tiền cứ thế ra đi, dù đôi khi "chuyện gì đó" chỉ là một món đồ công nghệ mới làm cậu ấy "phát điên". Nói chung, dù cũng có cố gắng, nhưng cậu vẫn luôn nhẵn túi.

Khi vào Đại học, Jake được bố nhường lại cho cái xe ôtô cũ của ông. Jake sướng mê mẩn, vì cuối cùng cậu ấy cũng có "phương tiện đi lại" của riêng mình, chứ không phải bắt xe bus nữa.

Nhưng rồi, một vụ tai nạn đã khiến xe Jake hỏng nặng, chi phí sửa chữa ước chừng 2.000 đôla. Như các bạn đã biết, Jake chẳng bao giờ có sẵn tiền để dành, cho nên cậu ấy đành... quay lại bắt xe bus, và chờ bao giờ có tiền thì sửa xe.

Sau vài buổi bắt xe bus đi học, rồi đến chỗ làm part-time, rồi ngay cả đi chơi cũng phải đi… xe bus, Jake thấy bất tiện quá. Cậu quyết định nhận thêm giờ làm ở công ty máy tính mà cậu đang làm parttime, có bao nhiêu tiền cho hết vào tài khoản. Vì tăng giờ làm nên cậu phải giảm giờ đi chơi, tức là cơ hội tiêu tiền cũng giảm. Cậu chưa bao giờ chi tiêu ít như thế.
Trong vòng 3 tháng, Jake đã tiết kiệm đủ tiền để sửa chiếc xe của mình. Sau khi sửa xe, chính Jake cũng ngạc nhiên, sao mình có thể tiết kiệm được nhiều tiền như vậy chỉ trong vòng 3 tháng. Lúc này, Jake đã rất tự tin rằng nếu mình có thể tiết kiệm được 2.000 đôla trong hai tháng thì thể nào cậu cũng tiết kiệm được đủ tiền để mở công ty.

Jake lại làm việc chăm chỉ, giảm chi tiêu, và sau 3 năm, khi tốt nghiệp đại học, Jake không chỉ có đủ tiền mở công ty phần mềm của riêng mình, mà còn có thể mua trả góp một căn hộ nhỏ nữa! Jake đã làm được một điều mà cậu chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể làm được.

Không những thế, việc này còn khiến cho Jake có cảm giác và lòng tự tin khác hẳn về việc quản lý tài chính của mình. Cậu ấy đều đặn tiết kiệm tiền để thực hiện những dự định tiếp theo.

Thế là, một tai nạn không may lại trở thành một trải nghiệm có thể cho Jake một bài học giá trị và khuyến khích thói quen tiết kiệm tiền của Jake. Cuộc sống của cậu cũng vì thế mà thay đổi. Bây giờ, cậu không những có thu nhập cao từ công ty của mình, mà cậu còn có thể tự hào về những gì mình đã làm được.

Mỗi việc trong cuộc sống xảy ra đều có thể tặng cho bạn một bài học, một kinh nghiệm, nếu bạn muốn nhìn thấy nó. Và trong những thử thách bạn gặp hằng ngày, đừng quên rằng thành công thường đến dưới một lớp "nguỵ trang".

Tag:

Thành công luôn núp vai ẩn dật

Related Posts


Home » Truyện Ngắn Hay » Sống
Back to top