Trực Tiếp
loading
Ngắm Gái Xinh Mỗi Ngày
Truyện Ngắn 24h: Cái tên : Tên yêu - Tên ghét ...
Please wait. Loading...

Cái tên : Tên yêu - Tên ghét ...

(Truyện Ngắn 24h: - Cái tên : Tên yêu - Tên ghét ...)


Cái tên : Tên yêu - Tên ghét ...

(Truyện Ngắn 24h) Thằng bé vừa rời khỏi cổng trường mẫu giáo liền chạy vội về phía mẹ, oà lên khóc :
- Con không biết đâu, con bắt đền mẹ đấy. Mẹ đổi tên cho con đi !
- Sao thế con ?
- Mấy bạn cứ trêu con hoài à, con muốn đổi tên cơ. Tụi nó cứ gọi con là "cái chung cái chung" hoài.

Mẩu đối thoại trên tình cờ nghe được ở một trường mẫu giáo giờ tan học. Bật cười. Con nít ấy mà, nhớ hồi bé ta cũng thế, nằng nặc đòi ba đổi tên cho bằng được. Kiểu gì thì cũng không chịu cái tên của mình. "Con ghét tên mình lắm, ba đặt gì xấu ơi là xấu". Con bé ngày xưa đã vừa khóc vừa nói với ba như thế. Giống như đứa trẻ vừa rồi nhõng nhẽo với mẹ vậy. Mặc cho ba giải thích ý nghĩa của cái tên, mặc cho ba dỗ ngọt, ta ngày bé vẫn cứ ghét cái tên làm sao. Lý do thì rất mắc cười : cái tên ta bị nhiều người lầm tưởng là con trai !

Lớn dần thì thôi cũng quen, không ghét tên mình nữa. Vì bạn bè đều gọi ta thế cả, có sao. Thỉnh thoảng vẫn bị thầy cô kêu lầm. Thậm chí lúc đi học Anh văn, cô điểm danh, kêu luôn chữ "Mr.." đằng trước cái tên ta. Cả lớp cười ồ, ngượng ơi là ngượng. Nhưng vẫn không ghét cái tên của mình như ngày xưa nữa.

Ấy là vì ta đã học được, cái tên không làm nên một con người. Tên ta giống con trai thì sao ? Bạn bè vẫn cứ thừa nhận ta nữ tính đầy mình đấy thôi. Điều quan trọng là ta biết mình là ai, biết mình phải sống như thế nào.

Có những cái tên rất đẹp, rất ấn tượng, nhưng người ta chỉ nhớ đến...cái tên. Còn hỏi đến người thì lại lắc đầu, chả nhớ !

Có những cái tên rất bình thường, nghe một lần chẳng nhớ, nghe nhiều lần vẫn nhớ nhầm, ấy vậy mà con người mang cái tên ấy chẳng lẫn vào đâu được.
Vì sao thế nhỉ ?

À, vì con người làm nên sự sống của cái tên. Cái tên vốn dĩ là thứ vô hồn thôi, chỉ có ta - con người với những nhân cách - mới làm nên cái hồn cho nó, khiến nó được nhớ, được quên, được yêu và được ghét. Chẳng cần những chiến tích hào hùng như những anh hùng trong lịch sử, chẳng cần leo đến đỉnh cao của sự thành công như Bill Gates, cái tên của ta vẫn có thể được "sống", được nhiều người nhớ. Ấy là khi :

...Ta sống thật chân thật với mình, với bạn bè. Sống mở lòng và hoà đồng cùng tất cả. Cái tên của ta "sống" và truyền đi trong những cuộc chuyện trò

...Ta dành tình yêu thương cùng sự quan tâm cho gia đình, bè bạn, mọi người xung quanh. Tên ta tồn tại trong tình yêu được cho đi và nhận về.

...Là khi ta giơ tay giúp đỡ mọi người không vụ lợi, giúp vì cái nhân và không cần sự đền đáp, tên ta được nhắc đến qua những lời cảm ơn.
... ...

Còn nhiều, nhiều nữa, những lần ta được gọi tên. Dù là đẹp, hay xấu, nó không quan trọng, quan trọng là cái tên ấy, được gọi lên với những cung bậc xúc cảm nào.

Bạn thì sao ? Bạn yêu hay ghét cái tên của mình ?

Dù thế nào đi nữa, hãy để cho tên của mình được gọi lên cùng sự yêu thương, bạn nhé!
Nguồn tin : Sưu Tầm

Có thể hữu ích cho bạn:

Trào Lưu Giới Trẻ, Download ảnh đẹp, Nhạc Hay Gây Nghiên, Ảnh gái xinh mới nhất, Clip Hay Mới Nhất, Tải ảnh đẹp, ảnh chế hài hước,


Có Thể Bạn Chưa Xem:

Có Thể Bạn Chưa Xem :


Đăng ký nhận bài viết mới nhất tại Truyện Ngắn 24h. Vui lòng kiểm tra mail và xác nhận link. Email của bạn sẽ được giữ bí mật. Chúng tôi sử dụng dịch vụ feedburner.google.com

Các bạn muốn cộng tác trên Truyện Ngắn 24h. Vui lòng vào mục liên hệ và gửi mail cho chúng tôi administrator(.) anhdep24.net.
Truyện Ngắn 24h, xin trân thành cảm ơn độc giả đã luôn ghé thăm và nhớ đến chúng tôi.

Cái đẹp là ở chỗ cố gắng hết sức mình!

(Truyện Ngắn 24h) Đề thi văn đại học năm 2006 của tỉnh Giang Tô: Có người nói, trên đời này vốn không có đường đi, ...
Xem tiếp

Mùi ký ức

Đây có lẽ là lần cuối cùng trong cuộc đời hắn ăn tàu hũ.                                                               ...
Xem tiếp

Lộp cộp

Sau một vụ tai nạn xe máy nhẹ trên đường Trần Quốc Tuấn, ấy thế mà bàn chân phải của anh chỉ còn lại một ngón: ngón út! ...
Xem tiếp

Hạnh phúc

(Truyện Ngắn 24h - Tham gia viết bài cho tập truyện: "Rồi sẽ qua hết, phải không?") Hạnh phúc đôi lúc trong cuộc đời ta ...
Xem tiếp

Sự hoàn hảo của chúa

Trong một bữa tối gây quỹ do trường Chush tổ chức, người cha một học sinh đang theo học tại đây đã có những lời phát ...
Xem tiếp

Cà phê và cuộc sống

(Truyện Ngắn 24h) Bên ly cà phê cuộc sống nói gì? Từ rất lâu chuyện uống cà phê đã trở thành một thú vui tao nhã ...
Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm

Tất cả hình bài viết trên Truyện Ngắn 24h đều được sưu tầm từ nhiêu nguồn khác nhau, các thành viên chú ý ghi rõ link nguồn bài viết và tác giả nếu có.
Mong các bạn thông cảm, nếu bạn là tác giả của những bài viết trên vui lòng liên hệ administrator(.)anhdep24.net. Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ và thoải mái nhất.
Nếu có thể, hãy vui lòng chia sẻ lên Facebook, G+ giúp ảnh đẹp 24h, xin cảm ơn.

Truyện Ngắn 24h Được Cập Nhật 24/7, Cảm Ơn Các Thành Viên Đã Cộng Tác.

Back to top

online