Truyện Ngắn Hay: Tuyển tập truyện ngắn hay mới nhất về cuộc sống, gia đinh, bạn bè, tình yêu.... Đôi khi bạn sẽ bắt gặp đâu đó một câu chuyện, mà có thể làm bạn suy nghĩ là rằng đó là của mình...
Cập nhật liên tục 24/7 tất cả những truyện hay và mới nhất! Mời các bạn chia sẻ và thưởng thức. Và hãy nhớ ghé thăm truyện ngắn mỗi ngày nhé! Close[x]

Nếu mọi việc đều như tớ muốn…

Nếu mọi việc đều như tớ muốn…

By Truyện Ngắn 24h

Flag as inappropriate
Score: 4
4
From 94,058 Ratings

(Truyện Ngắn 24h) Thì mỗi buổi sáng, tớ sẽ không cần vặn đồng hồ báo thức để dậy sớm nữa, tớ cũng không còn bị mẹ kêu dậy, bị em tớ cho mấy cái gối ôm vào đầu, không phải rối rít đến quên chải đầu, sẽ không kịp ăn sáng vì sợ đi học trễ, rồi không phải năn nỉ chú bảo vệ cho vào trường, cũng không bị sao đỏ ghi tên, và kết quả là không bị làm bản kiểm điểm cuối tuần.

Tớ sẽ nằm ườn trên giường như con mèo lười, quấn chăn bông ấm áp đến tận khi mặt trời lên cao. Sau đó, tớ tỉnh dậy mà không bị bố bắt phải tập thể dục buổi sáng, tớ sẽ thưởng thức bữa sáng ngon lành của mẹ mà không cần phải rửa bát sau khi ăn. Tất nhiên, tớ sẽ không phải dọn dẹp nhà cửa, mà chạy ngay vào phòng đọc truyện tranh hoặc ngồi xem phim HBO thỏa thích mà không bị thằng em léo nhéo đòi bật sang kênh Disney xem hoạt hình.

Ôi, một buổi sáng trong mơ của tớ, ước gì mọi việc đều như tớ muốn….

***

Thì tớ cũng sẽ đi học thôi, nhưng chỉ khi nào bỗng dưng tớ nhớ đám bạn thân yêu của tớ và muốn vào trường tán phét với bọn nó cho đỡ buồn. Trong lớp, tớ sẽ tha hồ nói chuyện, cười giỡn với bạn bè mà không bị cô giáo mắng. Hay hôm nào trời đẹp, tớ được thỏa thích ngắm mây trời ở một góc cửa sổ mà không bị ai cho là “tâm hồn treo ngược cành cây”.

Rồi tớ cũng được ăn quà vặt bất cứ lúc nào thấy đói. Chắc chắn là cuối học kỳ, tớ chẳng phài lo tất bật ôn tập, thức đến tận khuya, mắt nhắm mắt mở học bài, không cần phải đi học nhóm, cũng chả cần đạp xe đi học thêm trái buổi, không phải ganh đua học hành với các bạn trong lớp.

***

Thì tớ sẽ tha hồ ăn diện, tớ sẽ mặc những bộ quần áo thời trang nhất mà tớ sưu tầm được trên báo, đeo thêm toàn trang sức đắt tiền. Tớ sẽ vứt ngay những bộ quần áo vừa xấu vừa lỗi thời ra khỏi tủ lập tức, thay vào đó là những chiếc váy, đôi giày xinh như búp bê Barbies, mỗi ngày là một kiểu, một màu khác nhau. Tớ sẽ trang điểm cho đôi mắt thêm to, cái mũi thêm cao, những lọn tóc xoăn vàng như các cô người mẫu.

Mọi thứ sẽ thật tuyệt nếu đều theo tớ muốn…

Một tháng trôi đi như thế…

***

Đến ngày 31 của tháng…

Tớ béo núng nính, tăng 5 cân, bụng to ra đầy mỡ vì ăn quá nhiều, bao gồm luôn ăn vặt trong lớp mà cả ngày lại không vận động.

Tớ cảm thấy uể oải, nhức mỏi khắp người vì không bao giờ chịu tập buổi sáng với bố như ngày xưa.

Bố mẹ tớ gầy hơn vì đi làm về còn phải làm thêm việc nhà đến tận khuya mới được nghỉ ngơi.

Tớ tha hồ xem phim, đọc truyện tranh trong tối mà không bị ai nhắc nhở nên kính cận của tớ thay vào một cái tròng dày hơn. Mắt sưng lên vì ngủ quá nhiều. Thế là mắt tớ tuy có to tròn hơn nhưng lồi ra như mắt ếch.

Phòng tớ bừa bộn như một cái ổ chuột vì cả tháng không dọn dẹp.

Em tớ vì suốt ngày xem phim hành động với tớ nên chuyển sang thích đánh đấm bạo lực, em không còn dễ thương với nụ cười khúc khích như khi xem hoạt hình nữa.

Bạn bè không ai chơi với tớ, cũng vì tớ quá sành điệu nên đi cùng các bạn ấy không hợp nữa. Thế là, tớ không trở thành một cô nàng búp bê xinh xắn mà mọi người đều muốn kết bạn mà lại trở thành nhóc con kiêu kỳ đáng ghét.

***

Ngày đầu tiên của tháng tiếp theo…tớ tỉnh dậy…thở phào…ra chỉ là một giấc mơ…

May thật! May mà…mọi việc đều “ít khi” như tớ muốn!

Bupbekiwi

(http://www.muctim.com.vn/Vietnam/The-gioi-tuoi-moi-lon/2009/9-6/32081/)

Tag:

Nếu mọi việc đều như tớ muốn…

Related Posts


Home » Truyện Ngắn Hay » Sống
Back to top