Trực Tiếp
loading
Ngắm Gái Xinh Mỗi Ngày
Truyện Ngắn 24h: Yêu thương cho đi là yêu thương nhận lại
Please wait. Loading...

Yêu thương cho đi là yêu thương nhận lại

(Truyện Ngắn 24h: - Yêu thương cho đi là yêu thương nhận lại)


Yêu thương cho đi là yêu thương nhận lại

(Truyện Ngắn 24h) Sau kỳ thi tốt nghiệp Đại học, tôi quyết định "nào ta vi vu một chút". Trên đường đi, tôi bỗng nhiên muốn dừng lại ở một thị trấn nhỏ để tạt vào chuỗi cửa hàng Một Đôla mua... kẹo. Đã gọi là vi vu mà!

Ôm xong một đống kẹo, đến khi ra quầy tính tiền, tôi mới nhận ra rằng mình chỉ có 7 đôla và thẻ tín dụng. Trong khi số kẹo tôimua có giá là 7,28 đôla. Trong khi tôi đang loay hoay rút thẻ ra thì người phụ nữ đứng cạnh tôi cười, xua xua tay, rồi chỉ vào chị ta. Cô bán hàng bảo chị ấy bảo sẽ thanh toán giùm tôi 28 xu.

Tôi không biết tại sao chị ấy không nói mà chỉ cười. Vì người dân ở đây ít lời, hay họ coi giúp một người qua đường là chuyện quá bình thường, không cần phải nói, hay... chị ấy không thể nói chuyện được. Nhưng tôi cũng rối rít cảm ơn.
Khi lái xe ra ngoài, tôi chợt nhìn thấy một phụ nữ trung niên ăn mặc sơ sài, tay cầm tấm biển ghi: "Bị kẹt lại - cần tiền để trở về Michigan". Trong một khoảnh khắc, chợt mắt tôi và mắt chị ta gặp nhau.

Tôi lái đến trạm xăng gần nhất, giải thích cho người bán hàng rằng tôi muốn giúp một phụ nữ bị kẹt lại ở đây, nhưng không có tiền mặt. Tôi muốn anh ấy bán xăng cho tôi, tôi trả bằng thẻ tín dụng, nhưng tôi không lấy xăng mà chỉ lấy hoá đơn. Rồi tôi sẽ đưa hoá đơn cho người phụ nữ đó, chị ấy sẽ mang tới đây, đổi thành tiền. Người bán hàng có thể dùng cái hoá đơn đó để bán xăng cho ai đó đến sau tôi và muốn mua xăng với số tiền tương đương.

Người bán hàng đã phải phì cười vì "cách giúp đỡ của em thật lằng nhằng và phiền phức", nhưng anh ấy khẳng định là sẵn sàng tham gia. Có thể bạn cũng cười tôi y như vậy. Cái cô gái đoảng vị đến mức lên đường vi vu mà quên cả mang theo tiền, 28 xu cũng phải nhờ người khác trả hộ, vậy mà cô ta đang nghĩ ra một phương cách lằng nhằng và phiền phức để giúp đỡ một phụ nữ không quen biết.
Nhưng bạn biết không, đó là bởi vì tôi nhớ tới chuyện năm tôi 13 tuổi, một mùa đông lạnh buốt, tôi không có cách nào đi về nhà được vì tuyết rơi nhiều nên xe bus không chạy, trong khi trường lại ở quá xa nhà. Khi tôi đứng co ro ở bến xe bus, một anh thanh niên xa lạ đạp xe qua, có vẻ rất vội, nhưng vẫn dừng lại và cởi áo khoác của anh ấy đưa cho tôi.

Tôi cũng nhớ lần lái xe đầu tiên đi ra ngoại ô và bị lạc đường, xe bị thủng lốp, và không có lốp dự trữ. Tôi đứng bên đường, hoàn toàn tuyệt vọng cho đến khi có một người dừng lại, hỏi han rồi phóng đi mua một cái lốp xe đúng loại về, và xắn tay áo lắp giúp tôi. Anh ấy nhất định không nhận tiền công hay tiền xăng xe, chỉ nhận đúng tiền cái lốp xe, và cũng không cho tôi biết tên hay địa chỉ.

Và mới mấy phút trước, một phụ nữ hào phóng tặng tôi niềm vui được mang toàn bộ món kẹo yêu thích lên đường. Còn bây giờ, hẳn là đã đến lượt tôi!

Giúp đỡ một người là bạn không chỉ giúp người ấy đâu, bạn đang giúp nhiều người khác nữa trong tương lai bằng đôi bàn tay của người mà bạn giúp đỡ hôm nay đấy!
Nguồn tin : Sưu Tầm

Có thể hữu ích cho bạn:

Clip Hay Mới Nhất, Nhạc Hay Gây Nghiên, Tải ảnh đẹp, ảnh chế hài hước, Ảnh gái xinh mới nhất, Trào Lưu Giới Trẻ, Download ảnh đẹp,


Có Thể Bạn Chưa Xem:

Có Thể Bạn Chưa Xem :


Đăng ký nhận bài viết mới nhất tại Truyện Ngắn 24h. Vui lòng kiểm tra mail và xác nhận link. Email của bạn sẽ được giữ bí mật. Chúng tôi sử dụng dịch vụ feedburner.google.com

Các bạn muốn cộng tác trên Truyện Ngắn 24h. Vui lòng vào mục liên hệ và gửi mail cho chúng tôi administrator(.) anhdep24.net.
Truyện Ngắn 24h, xin trân thành cảm ơn độc giả đã luôn ghé thăm và nhớ đến chúng tôi.

Chuyên gia đun nước

Nó không bao giờ đun nước ở nhà cả. Quanh năm, suốt tháng nó la cà khắp thôn xóm, sang cả mấy làng lân cận để... đun ...
Xem tiếp

Mặt trời bao giờ cũng mọc ở hướng Đông?

(Truyện Ngắn 24h) Câu trả lời là không đúng. Một số ứng viên đưa ra các ví dụ trong không gian vũ trụ. Sao Kim (Venus) ...
Xem tiếp

Chiếc vé cuối cùng

Không phải là người đàn ông ngồi chòng chành trên bức tường kỷ niệm thơ dại. Nhưng làm sao có thể bé lại để vừa đủ một ...
Xem tiếp

Dành cho hôm nay

(Truyện Ngắn 24h) Hôm nay, tôi sẽ không e sợ. Đặc biệt tôi sẽ không ngại bày tỏ niềm hạnh phúc, hưởng thụ cái đẹp, không ...
Xem tiếp

Thời gian để yêu - Tháng 5

Hôm sau, nó uống một ly nước, rồi quên đặt chiếc ly vào chỗ cũ, cô em gái của bạn nó đi làm về nhìn thấy, yêu cầu nó... ...
Xem tiếp

Chiếc khăn lụa chấm bi

Shop thời trang của Nhã nằm cách nhà thờ một quãng, vừa đủ gần để nghe rõ tiếng chuông, lại vừa đủ xa để tránh được ...
Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm

Tất cả hình bài viết trên Truyện Ngắn 24h đều được sưu tầm từ nhiêu nguồn khác nhau, các thành viên chú ý ghi rõ link nguồn bài viết và tác giả nếu có.
Mong các bạn thông cảm, nếu bạn là tác giả của những bài viết trên vui lòng liên hệ administrator(.)anhdep24.net. Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ và thoải mái nhất.
Nếu có thể, hãy vui lòng chia sẻ lên Facebook, G+ giúp ảnh đẹp 24h, xin cảm ơn.

Truyện Ngắn 24h Được Cập Nhật 24/7, Cảm Ơn Các Thành Viên Đã Cộng Tác.

Back to top

online