Truyện Ngắn Hay: Tuyển tập truyện ngắn hay mới nhất về cuộc sống, gia đinh, bạn bè, tình yêu.... Đôi khi bạn sẽ bắt gặp đâu đó một câu chuyện, mà có thể làm bạn suy nghĩ là rằng đó là của mình...
Cập nhật liên tục 24/7 tất cả những truyện hay và mới nhất! Mời các bạn chia sẻ và thưởng thức. Và hãy nhớ ghé thăm truyện ngắn mỗi ngày nhé! Close[x]

Hai giàn dây leo

Hai giàn dây leo

By Truyện Ngắn 24h

Flag as inappropriate
Score: 4
4
From 76,486 Ratings

(Truyện Ngắn 24h) Phía trước ngôi nhà nọ có một giàn dây leo, quanh năm xum xuê hoa lá làm râm mát khoảng sân rộng. Bên dưới treo vài lồng chim xinh xắn. Mỗi buổi sáng, tiếng chim líu lo ca hát bắt đầu một ngày mới thật vui tươi, rộn rã. Ngay bên cạnh giàn dây leo là những khóm hoa được chăm sóc kỹ càng, đẹp và hoàn mĩ như chủ nhân của chúng.

Ngôi nhà bên cạnh cũng có một giàn dây leo. Nó hoàn toàn trái ngược, đứng trơ trọi, hoang tàn và vô dụng. Những thanh gỗ đứng phơi mình trong nắng gió, vài sợi dây leo chết khô vàng úa nằm vắt vẻo trên giàn, chẳng buồn rơi xuống đất.

Cuộc đời của bạn cũng giống như giàn dây leo. Bạn có thể chọn: hoặc là phàn nàn ca thán rằng giàn dây leo của mình quá nhỏ, lại cũ kỹ và đã phai màu, không đẹp bằng giàn hoa của người khác; hoặc là bạn bắt tay vào vun trồng để nó mãi mãi xanh tốt.

Beethoven có quyền phàn nàn về cái tai của ông nghe không rõ và ông có thể chán nản vì điều đó. Nhưng ông đã chọn cách vun trồng cho chính mình, và trong quá trình đó ông đã làm nên những tác phẩm vĩ đại trong âm nhạc.

Giống như bất kì ai khác vào thời điểm này, giàn dây leo của bạn có thể có những chỗ chưa hoàn thiện. Và mọi thứ là ở tùy bạn: ngồi than vãn hay khởi sự cải tạo, gieo trồng.

Tag:

Hai giàn dây leo

Related Posts


Home » Truyện Ngắn Hay » Sống
Back to top