Truyện Ngắn Hay: Tuyển tập truyện ngắn hay mới nhất về cuộc sống, gia đinh, bạn bè, tình yêu.... Đôi khi bạn sẽ bắt gặp đâu đó một câu chuyện, mà có thể làm bạn suy nghĩ là rằng đó là của mình...
Cập nhật liên tục 24/7 tất cả những truyện hay và mới nhất! Mời các bạn chia sẻ và thưởng thức. Và hãy nhớ ghé thăm truyện ngắn mỗi ngày nhé! Close[x]

Sức mạnh của tình yêu

Sức mạnh của tình yêu

By Truyện Ngắn 24h

Flag as inappropriate
Score: 4
4
From 78,418 Ratings

(Truyện Ngắn 24h) Vụ chiếc tàu Titanic bị chìm ngoài khơi Bắc Đại Tây Dương đêm 15-4-1912 làm hơn 1.500 người thiệt mạng đã không ngừng làm đề tài cho bao tác phẩm văn chương nghệ thuật. Titanic có nghĩa là vĩ đại. Đặt tên như thế cho con tàu, con người muốn nói lên niềm kiêu hãnh cho 1 công trình có 1 không 2 thời bấy giờ. Nhưng cái vĩ đại mà con người tưởng mình có thể đạt được trong tiến bộ khoa học kỹ thuật ấy không là gì trước sức mạnh thiên nhiên.

Sau khi chiếc tàu vĩ đại ấy bị đắm, 1 tờ báo xuất bản ở Anh đã đăng kề nhau 2 bức ảnh minh họa có nội dung như sau :
Trong bức ảnh thứ nhất, người ta thấy chiếc tàu chạm vào tảng băng, bên dưới có dòng chữ : " Sự yếu đuối của con người & sức mạnh của thiên nhiên ". Còn bức ảnh thứ 2 người ta lại thấy 1 người đàn ông nhường chiếc phao cấp cứu của mình cho người đàn bà đang bế con trên tay. Lần này, bức ảnh được chú thích bằng dòng chữ : " Sự yếu đuối của thiên nhiên & sức mạnh của con người ".

Sức mạnh, sự vĩ đại đích thực của con người hẳn không nằm trong khả năng chinh phục hay chế ngự thiên nhiên, mà chính là trong khả năng chế ngự bản thân, vượt thắng sự ích kỷ. Mahatma Gandhi, người giành độc lập cho Ấn Độ bằng cuộc đấu tranh bất bạo động, đã nói : " Sức mạnh vĩ đại nhất mà nhân loại có trong tay chính là tình yêu ".

Tag:

Sức mạnh của tình yêu

Related Posts


Home » Truyện Ngắn Hay » Yêu
Back to top